อาจารย์สันติ พิเชฐชัยกุล  เป็นนักปั้นที่มีชื่อเสียงระดับโลก อ.สันติ ได้ถือกำเนิดเกิดมาภายในบ้านของตัวเองเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน  พ.ศ. 2515 โดยคุณพ่อเป็นผู้ทำคลอดให้กับมือ ทั้งๆ ที่คุณแม่ของ อ.สันติ ได้ทำหมันเมื่อ 4 ปีที่แล้ว และถือเป็นความมหัศจรรย์อีกอย่างหนึ่งคือ ท่านเกิดมาพร้อมกับปานบนหน้าผากซึ่งอยู่ตรงกลางระหว่างคิ้วพอดีและยังมีจุดเล็กๆ สีดำตรงกลางปานอีกชั้นหนึ่ง  ทั้งนี้คนสมัยโบราณเชื่อกันว่าเป็นเสมือนดวงตาที่ 3 ของผู้วิเศษ โดยหมอดูพเนจรได้ทำนายว่าภายภาคหน้า อ.สันติ จะได้เป็นเจ้าอาวาสวัดหรือจะทำการใดๆ ก็จะได้เป็นผู้ยิ่งใหญ่ไร้เทียมทาน อ.สันติ มีพี่อีก 5 คน โดย อ.สันติ เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัวพิเชฐชัยกุล

          คุณแม่ของ อ.สันติ เป็นช่างเย็บผ้า ส่วนคุณพ่อเป็นครูสอนภาษาไทยอีกทั้งยังเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนในขณะนั้น ด้วยวัยเพียง 4 ขวบ อ.สันติ สามารถหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวโดยการเก็บผักขาย เพื่อเป็นค่าขนมในวัยเด็ก แม้จะเป็นแค่เด็กแต่ อ.สันติ ก็มีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นศิลปินตั้งแต่ตอนนั้น โดย อ.สันติ ชอบเอาถ่านเข้ามาวาดรูปฝาผนังเล่นในบ้านและต้องรีบทำความสะอาดก่อนที่คุณพ่อจะกลับมาจากโรงเรียน เรียกได้ว่า อ.สันติ มีพรสวรรค์มาตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว และเมื่อ อ.สันติ อายุย่าง7 ขวบ ก็มีโอกาสได้เข้าแข่งขันวาดรูปในระดับอำเภอ ทำให้ อ.สันติ และเป็นที่ชื่นชอบของเพื่อนๆ ในความสามารถด้านศิลปะการปั้นดินเหนียวที่ได้จากแม่น้ำใกล้ๆ หมู่บ้าน ถึงขนาดกับจ้างให้ อ.สันติ ปั้นของเล่นให้ในราคาตัวละ 1-2 บาท ซึ่งถือว่าได้ราคาดีพอสมควรในยุคสมัยนั้น
 
          เมื่ออายุได้ 16 ปี อ.สันติ เข้าศึกษาที่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาวิทยาเขตเทคนิคภาคตะวันออกเฉียงเหนือจังหวัดนครราชสีมา( ม.เทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ) คณะออกแบบ สาขาวิชาชีพศิลปกรรม โดย อ.สันติ ได้มีโอกาสวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังของวิหารวัดเขาสุกิม จ.จันทบุรี  และรับจ้างทำงานศิลปะทั่วไปจากนักศึกษาและครูในวิทยาลัย พ.ศ. 2534 – 35 อ.สันติ ต้องหยุดเรียน 1 ปี เนื่องจากสอบเข้า ม.ศิลปากรไม่ได้ จึงหางานทำเป็นลูกจ้างรายวันให้กับโรงหล่อพระ พุทธรอดเรืองงามปฏิมากรรม โดย อ.แดง กำพล ซ.51 ถ.เพรชเกษม บางแค และรับจ้างทำงานฝ่ายศิลป์ในวงการบันเทิง  จึงสามารถมีเงินเก็บเพื่อจะส่งตัวเองเรียนต่อที่วิทยาเขตเพาะช่างจนจบ ป.ว.ส. ด้วยอายุเพียง 22 ปี ในปี พ.ศ. 2535 – 37 และในที่สุด อ.สันติ ก็ได้ศึกษาจนจบปริญญาตรี สาขาประติมากรรมสากลศึกษาศาสตร์บัญฑิต( สายครู )  ที่ ม.เทคโนโลยีราชมงคลคลอง 6  อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในปี พ.ศ. 2537 - 39
         ในวันนี้ ผ่านมาแล้วมากกว่า 20 ปี ความสามารถในด้านปฏิมากรรมของ อ.สันติ ได้ประจักษ์และเป็นที่ยอมรับจากคนทั่วโลก ถึงแม้ว่า อ.สันติ จะไม่ได้เลือกใช้ชีวิตเป็นเจ้าอาวาสวัดก็ตาม แต่ผลงานของ อ.สันติ นั้นก็มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพของจิตวิญญาณ และทำให้รูปปั้นของ อ.สันติ ประหนึ่งมีชีวิต ด้วยรายละเอียดจนคนส่วนใหญ่แยกไม่ออกเลยว่าอะไรเป็นรูปปั้นหรืออะไรเป็นคนจริงกันแน่
 
         อ.สันติ ได้รับแรงบัลดาลใจในการทำรูปปั้นโลหะ(บรอนซ์) มาจากพระเจ้าอโศกมหาราช ด้วยความชื่นชมเสาหินศิลาจารึกที่พระเจ้าอโศกได้สร้างขึ้นนั้น เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่อยู่ได้ทนตราบนานเท่านาน ดังนั้นหากท่านต้องการที่จะให้คนรุ่นหลังได้รำลึกนึกถึงบุคคลที่ทรงคุณค่าก็ควรจะเป็นปฏิมากรรมรูปปั้นที่มีความแข็งแรงไม่บุบสลายไปตามกาลเวลาง่ายๆ อย่างเช่นโลหะบรอนซ์ซึ่งแข็งแรงกว่าหินซะอีก
 
  • พ.ศ. 2554  อ.สันติ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับที่หนึ่งในด้านประติมากรรม และรางวัลชนะเลิศอันดับที่สี่ของงานศิลปะทั้งหมดทุกแขนง โดยงานนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ชื่อว่าอาร์ตไพรซ์มีศิลปินที่ส่งผลงานเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 1,582 คน  และมีชิ้นงานที่ส่งเข้าประกวดมากกว่าจำนวนคน โดยผลงานจาก ศิลปินที่มีฝีมือทั่วโลกกว่า 39 ประเทศ  และอีก 42 รัฐในสหรัฐอเมริกา
  • พ.ศ. 2555 อ.สันติ ได้รับรางวัล “Best Of Show 3D” ในงานครบรอบร้อยปีของ Calgary Stampede Western Showcase Artists’ Studios ในเมืองคาลการี่  รัฐอัลเบอร์ต้า  ประเทศแคนาดา  โดยถือว่า อ.สันติ เป็นประติมากรที่เก่งที่สุดของทวีปอเมริกาเหนือ
  • พ.ศ. 2556 อ.สันติ ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Portrait Society of America ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันระดับโลกอีกรายการหนึ่งที่น่าภาคภูมิใจยิ่ง  โดย อ.สันติ ได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 15 จากสุดยอดศิลปินที่มีฝีมือ 800 กว่าคนทั่วโลก
  • พ.ศ. 2557 Safari Club International ได้ยกย่องให้   อ.สันติ เป็นประติมากรอันดับหนึ่งของโลก

            ผลงานของ อ.สันติ ทำให้ท่านทั้งหลายได้สัมผัสถึงประวัติความเป็นมาและความสามารถอันน่าทึ่งของท่าน รวมทั้งการนำเสนอผลงานที่แสดงถึงความสมจริงจนได้รับเครื่องหมายการค้าอย่างเป็นทางการโดยสิทธิบัตรของสหรัฐอเมริกามาแล้ว(United States Trademark and Patent Office) นอกจากนี้ อ.สันติ ยังได้แนะนำให้โลกรู้จักกับรูปปั้นโลหะ(บรอนซ์) ที่เหมือนจริงจนแยกไม่ออกว่าเป็นบรอนซ์ เพราะมีความละเอียดอ่อนมากกว่าที่บรอนซ์ควรจะเป็น ซึ่งเป็นการปฏิวัติวงการปฏิมากรรมรูปปั้นโลหะ(บรอนซ์) ครั้งแรกของโลกอีกด้วย 
 
            อ.สันติ ได้ออกรายการโทรทัศน์มากกว่า 65 รายการ ทั้งในประเทศไทย, กัมพูชา, ญี่ปุ่น, เกาหลี, แคนาดา สหรัฐอเมริกา รายการ UBC, CNN World, TODAY Show ของอเมริกา และ อ.สันติ ยังได้รับการเผยแพร่ในหนังสือ Magazine อีกทั้งหนังสือพิมพ์นับร้อยเล่มจากทั่วโลก  ผลงานประติมากรรมของ อ.สันติ ได้รับการยกย่องและยอมรับในระดับสากล ถึงความเหมือนจริงในรูปปั้น ด้วยวิสัยทัศน์ของ อ.สันติ พิเชฐชัยกุล ยังคงสร้างและจัดแสดงผลงานของท่านในทวีปอเมริกา, เอเชีย และอีกไม่นานก็จะไปโชว์ในทวีปยุโรปเป็นการต่อไป


ข้อมูลส่วนตัว

สัญชาติ: ไทย-อเมริกัน
เชื้อชาติ: ไทย
วัน-สถานที่เกิด: เกิด 15 มิ.ย. พ.ศ. 2515  -  ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา
บิดา: นายชั้น พิเชฐชัยกุล  อดีตข้าราชการครู ตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียน
มารดา: นางทองพูนศรี พิเชฐชัยกุล  อาชีพช่างตัดเย็บเสื้อผ้า และแม่บ้าน( เสียชีวิตแล้ว )


เกียรติและรางวัล

พ.ศ.2554   ได้ที่ 4 ของการประกวดศิลปะทุกแขนง แต่เป็นที่ 1 ของประติมากรทั้งหมดที่เข้าแข่งขัน จากศิลปิน 1,582 คน 39 ประเทศ 43 รัฐในอเมริกา
พ.ศ.2554  ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 ประติมากรแนวอเมริกันตะวันตกของทวีปอเมริกาเหนือ เพื่อร่วมแสดงงาน Calgary Stampede, Calgary, Canada เป็นปีที่99 ซึ่งเป็นมหกรรมการแสดงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก
พ.ศ.2554  ติด 1 ใน 25 คน จากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 1,713 คน หลายประเทศทั่วโลก ในงานประกวดแข่งขันศิลปะระดับโลกที่งานอาร์ตไพรส์
พ.ศ.2554  Granted Official Trademark by the United States of America for bronze limited edition alterations “Artist Rendering & Customization” ได้รับอนุญาติจากอเมริกาให้จดทะเบียนลิขสิทธิ์ชื่อ “อาร์ตติสท์ แรนเดอร์ริ่ง แอนด์ คัสโตมายเซชั่น”
พ.ศ.2554  ถูกเสนอชื่อให้เข้ารับรางวัลประติมากรยอดเยี่ยมของรัฐมอนทาน่า
พ.ศ.2554  Living Book for Rajamangala University of Technology Isan International Human Library ถูกเชิญให้เป็นบุคคลผู้มีความรู้ทางการศิลปะในรายการหนังสือมีชีวิต ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน นครราชสีมา เพื่อเป็นหนังสือในห้องสมุดมีชีวิตครั้งแรกแห่งประเทศไทย


ประสบการณ์ในการทำงานด้านศิลปะ

พ.ศ. 2557 ครอบครัว อัศวเหม 2557 
พ.ศ. 2556 Vihara Padma Sambhava, Palyul Indonesia
พ.ศ. 2556 วัดระฆัง โฆสิตาราม วรมหาวิหาร
พ.ศ. 2556 วัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา
พ.ศ. 2556 วัดสังค์ทาน จ.นนธบุรี
พ.ศ. 2556 ดร. ชิม ชาพ กรุงเทพฯ
พ.ศ. 2556 ธนาคารเกียรตินาคิน บริษัท โชเดธนาวัด
พ.ศ. 2556 บริษัท เชลล์ดอน
พ.ศ. 2555 พัลโลพ วิทยาโรม กรุงเทพฯ
พ.ศ. 2555 วัดป่าบ้านทัด จ.อุดรธานี
พ.ศ. 2555 บริษัท จิตร บุญศักษ์
พ.ศ. 2555 ธนาโชค จินธนาเลิศ จ.ชลบุรี
พ.ศ. 2555 David Werklund, Calgary, Canada
พ.ศ. 2555 วัดโบสท์ จ.สมุธสงกรานต์
พ.ศ. 2555 วัดโพธิ์มารังศรี จ.ลพบุรี
พ.ศ.2555  วัดบาทมาวิทยา จ.ข่อนแก่น
พ.ศ.2555  สวนทิพย์ จ.นนธบุรี
พ.ศ.2555  วัดยานาวา เจริญรุ่ง กรุงเทพฯ
พ.ศ.2554  Bob Funk, Oaklahoma USA
พ.ศ.2554  Patrick Higgs, Calgary, AB CANADA
พ.ศ.2554  วัด Linh Son, Belmont, MI (รัฐ มิชิแกน) USA
พ.ศ.2552  Rick & Maritza Salsburg, FL(รัฐฟลอลิด้า) USA
พ.ศ.2551  Vinnie & Susan Nardi, Whitefish MT(รัฐมอนทาน่า) USA
พ.ศ.2551  ปั้นพระศิวะ องค์ยืนร่ายรำ ขนาดความสูง 22 นิ้ว หล่อด้วยวัสดุทองสำริด  ให้กับลูกคือ คุณเผด็จ ,คุณเมตตา ชาติรังสรรค์
พ.ศ.2551  ปั้นหุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส พระครูสิริสารการ (โกศล สิริสาโร) วัดจอมแจ้ง บ.พุ่มแก ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม
พ.ศ.2551  ปั้นหุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส ให้วัดโพธิ์ชัยสามผง ต.สามผง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม 3 องค์ ได้แก่  
                1.พระ อาจารย์มั่น ภูริทัสโต แห่งวัดป่าสุทราวาส จ.สกลนคร (ปั้นตอนแก่ ในท่านั่งขัดสมาธิ ยกมือขวาชี้นิ้วพองามเพื่อสั่งสอนลูกศิษย์)       
                2.หลวงพ่อเกิ่ง อริมุตตโก  อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัยสามผง (ปั้นตอนหนุ่ม อยู่ในท่านั่งพับเพียบมือทั้งสองข้างวางบนหน้าตักอย่างสำรวม)        
                3.หลวงตามหาบัว ญานสัมปัญโน แห่งวัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี (ปั้นตอนหนุ่มอยู่ในท่าพนมมือรับการสั่งสอนจากพระอาจารย์มั่น)
พ.ศ.2550  บ.กสท.โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ปั้นและหล่อโลหะ พระอินทร์ทรงช้างเอราวัณสามเศียรเหยียบเมฆ
พ.ศ.2550  วัดปราสาท บ.ตาเบา อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ปั้นพระสงฆ์เหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส 3 องค์ 1.หลวงพ่อสาท(2.และ3.ไม่รู้ชื่อ)
พ.ศ.2550  วัดธาตุมหาชัย ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม ปั้นหุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่คำพันธ์ โฆษะปัญโญ
พ.ศ.2550  วัดป่าบ้านท่าควาย ต.ท่าก้อน อ.อากาศอำนวย จ.สกลนคร ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงปู่จุลลา เกตุโร
พ.ศ.2550  วัดควนสามโพธิ์ ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงพ่อทุ่ม อุปะทุมโม และหลวงปู่เลื่อน
พ.ศ.2550  วัดร่องขุ่น อ.แม่ลาว จ.เชียงราย (ปล.ปั้นแต่งเฉพาะส่วนที่เป็นผิวของเจ้าอาวาสตอนเป็นขี้ผึ้งและควบคุมการ หล่อเรซิ่นเท่านั้น)
พ.ศ.2550  วัดสะพานหิน ต.สะพานหิน อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ปั้นหุ่นเหมือนจริงไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่น หลวงพ่อพระครูพิสุทธิ์
พ.ศ.2550  Doang Jing Jam Toh (Clothing Company) ปั้นพระมาลัย ให้ลูกค้าจากประเทศไต้หวัน  
พ.ศ.2550  วัดถ้ำพรหมโลก อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี พระฤษีพรมโลก108  สี่หน้า แปดกร
พ.ศ.2550  วัดพระธาตุจอมหมอกแก้ว ต.จอมหมอกแก้ว อ.เภอแม่ลาว จ.เชียงราย หลวงปู่ทวด เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าสทำสีเลียนแบบโลหะ
พ.ศ.2550  Kedabulit State Temple, ประเทศมาเลเซีย  
พ.ศ.2550  วัดถ้ำป่าอาชาทอง (พระขี่ม้าบิณทบาตร) อ.แม่จันทร์ จ.เชียงราย หลวงพ่อสด เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าสสีทอง ห่มผ้าจีวรจริง
พ.ศ.2550  วัดนางลาด (หลวงพ่อปัญญา นันทภิขุ บวชเป็นพระครั้งแรกที่นี่) จ.พัทลุง  อ.เมือง หลวงปู่ทวด หล่อโลหะทองเหลือง
พ.ศ.2550  วัดคลองเหลง จ.นครศรีธรรมราช  ออกแบบเหรียญจตุครามรามเทพ ฯลฯ
พ.ศ.2550  วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พัทลุง ออกแบบเหรียญพระโพธิสัตว์วัชระปราณีและปัทมปราณี, พระพิฆเนศวร, หลวงปู่ทวด
พ.ศ.2550  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส  (หลวงเตี่ย) พระครูสิริธรรมาภิรักษ์ วัดศรีธรรมาราม อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
พ.ศ.2550  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส  หลวงพ่อพระครูโสภน ธรรมมาภิมุข วัดโสภาภิมุข ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย
พ.ศ.2549  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่ลี  ฐิตะธรรมโม วัดเหวลึก (ปัจจุบันคือ วัดฐิตะธรรมโม) อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร   ป
พ.ศ.2549  ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงปู่ลี  ฐิตะธรรมโม  ขนาดหน้าตัก 5นิ้ว จำนวน100องค์
พ.ศ.2549  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส  หลวงปู่จวบ  วัดกลางบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานครฯ     
พ.ศ.2549  หุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่ตื้อ อาจาระธัมโม แห่งวัดป่าอรัญวิเวก เพื่อวัดทุ่งศรีสองเมือง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
พ.ศ.2549  หุ่นเหมือนจริงหล่อโลหะทองเหลืองขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว จำนวน 150 องค์ และ 10 นิ้ว จำนวน 10 องค์
พ.ศ.2549  หุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่ตื้อ อาจาระธัมโม เพื่อวัดป่าอาจารตื้อ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
พ.ศ.2549  พระพุทธบารมีศรีชัยภูมิ วัดป่าอกาลิโก อ.จตุรัส จ.ชัยภูมิ หล่อโลหะทองเหลืองรมดำ ขนาดหน้าตักกว้าง 59 นิ้ว  
พ.ศ.2549  วัดราษฎร์เจริญ อ.หนองแค จ.สระบุรี  หลวงพ่อผัน ( พระครูสรกิจพิจารณ์ ) หน้าตัก 9 นิ้ว หล่อทองเหลือง 100 องค์
พ.ศ.2549  คุณYusuke แห่งร้าน Jewelry ในประเทศญี่ปุ่น ปั้นผู้นำทางศาสนาของประเทศอิหร่าน ลักษณะของงานเป็นเหรียญนูนต่ำ
พ.ศ.2549  กรมประมง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ปั้นปลานิล1ม. และกุ้งกุราดำ 2 ม. เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส ในงานน้อมเกล้าถวายในหลวง
พ.ศ.2549  บริษัท Amy’s Orchids Inc., California,  ซ.วัดเทียนดัด อ.สามพราน จ.นครปฐม ดอกกล้วยไม้เรซิ่นขนาด 2 เมตร
พ.ศ.2549  ปั้นหุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงพ่อเทียม วัดลาดหลุมแก้ว  ต.ลาดหลุ่มแก้ว อ.ลาดหลุ่มแก้ว จ.ปทุมธานี       
พ.ศ.2549  วัดโพธิ์บ้านอ้อย ต.บางพูด  อ.ปากเกร็ด  จ.นนทบุรี  พระพุทธรูปปางลีลา สมัยสุโขทัย ขนาดความสูง 9 ฟุต
พ.ศ.2549  ปั้นและทำพิมพิ์ปูนปาสเตอร์ ภาพในหลวงนูนต่ำ เหรียญวงกลมขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง2เมตร เพื่อซุ้มประตูงานวันพ่อแห่งชาติ
พ.ศ.2548  หุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่สง่า วัดไผ่ล้อม อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา
พ.ศ.2548  เพ้นท์แอร์บรัชท้องฟ้าบนฝ้าเพดาน ที่บ้าน คุณวัฒนา อัศวเหม กรุงเทพฯ และเพดานในคาสิโนแกรนด์ไดมอน ปอยเปต กัมพูชา  
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่สมภาร ปัญญาวโร วัดป่าวิเวกพัฒนาราม ต.พรเจริญ  อ.พรเจริญ จ.หนองคาย  
พ.ศ.2548  ปั้นหล่อทองเหลือง ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว จำนวน 100 องค์ หลวงปู่สมภาร ปัญญาโร วัดป่าวิเวกพัฒนาราม จ. หนองคาย
พ.ศ.2548  KTS Marketing Supply จ.นนทบุรี ปั้นหอยมุข ขนาดความยาว 1 เมตร เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าสแบบเหมือนจริง
พ.ศ.2548  กรอปฉากเวทีละคร สยามนิรมิต ซึ่งเป็นกรอปเวทีละครที่สูงที่สุดในโลกขณะนี้ 12 เมตร เนื้อที่ 543 ตารางเมตร วัสดุยิปซั่มไฟเบอร์กล๊าส โดยใช้เทคนิคพิเศษ ใช้เวลาในการสร้าง 60 วัน ทีมงาน 10 คน : รัชดา กรุงเทพมหานครฯ
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริงเท่าจริไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่น หลวงพ่อบุญมี (พระญาณโพธิ์) วัดอัมพวัน ราชวัตร เขตดุสิต กรุงเทพฯ   
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงพ่อบุญมี ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว หล่อด้วยเรซิ่น จำนวน 350 องค์ หล่อทองเหลือง จำนวน 100 องค์
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงพ่อบุญมี ขนาดเท่าองค์จริงจำนวน 2 องค์ หล่อด้วยทองเหลืองห่มจีวรจริง(เป็นครั้งแรกของวงการปั้นพระ)
พ.ศ.2548  งานปั้นปราสาทในเทพนิยาย  เพื่อตกแต่งอาคารของโรงเรียนอนุบาลจุติพร ใกล้ปากทางเข้าเมืองทองธานี กรุงเทพฯนนทบุรี  
พ.ศ.2548  พระพุทธมุกมณีเทพศรีสุนทร ใช้เม็ดไข่มุขแท้ทำ วัดเขารัง อ.เมือง จ.ภูเก็ต (ออกแบบและปั้นต้นแบบขี้ผึ้งเสร็จแล้ว)
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส พุ่มพวง ดวงจันทน์ ให้กับคุณใหม่ เจริญปุระ เพื่อนำไปถวายแด่วัดทับกระดาน จ.สุพรรณบุรี                                     
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส ขนาดเท่าตัวจริง หลวงพ่อพรหม ถาวโร  วัดช่องแค  อ.ตาคลี  จ.นครสวรรค์   
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงพ่อพรหม ถาวโร ขนาดหน้าตัก 7 นิ้ว จำนวน 200 องค์ หน้าตัก 9 นิ้ว จำนวน 10 องค์
พ.ศ.2548  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่น ฯ หลวงปู่สรวง แห่งวัดไพรพัฒนา จ.ศีษระเกศ ให้กับ วัดบายตึ๊กเจียะ ต.คลองหลวง อ.เมือง จ.ปทุมธานี
พ.ศ.2547  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงพ่อ(ยะถ่าน) ก่าย จ.สุวรรณเขต ประเทศ ลาว
พ.ศ.2547  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส (ท่านั่งเก้าอี้ )ฯพณฯ บรรหาร ศิลปอาชา จัดแสดง ณ.พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ จ.สุพรรณบุรี   
พ.ศ.2547  ปั้นหุ่นเหมือนจริง เรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส สมเด็จพระสังฆราช อุดมปัญญา (ดวงผ่อง) วัดกำโปงหลวง อ.กำโปงชะนัง ประเทศกัมพูชา
พ.ศ.2547  ปั้นหุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส  หลวงปู่สิงห์ทอง  วัดอ่างสร้างหิน อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร  
พ.ศ.2547  ปั้นหุ่นทองเหลืองแบบครึ่งองค์พระอวโลกิต้า ให้กับหลวงปู่ดิน สำนักสงฆ์มุนีแดนธรรมศิริมงคลชีวิต อ.ไทรโยคใหญ่ จ.กาญจนบุรี   
พ.ศ.2546  ปั้นหลวงปู่ปลื้ม วัดสวนหงส์ อ.บางปลาม้าจ.สุพรรณบุรี(ซึ่งเป็นรูปปั้นพระสงฆ์แบบเหมือนจริงไฟเบอร์กล๊าส เรซิ่นองค์แรกในชีวิต)
พ.ศ.2546  ปั้นหุ่นเหมือนจริงไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่น  หลวงพ่อเงิน วัดศรีทรายมูล อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่   
พ.ศ.2545  สร้างประติมากรรมชิ้นใหญ่ 2 ชิ้น คือหมวกจิ๋นซีฮ่องเต้ และหมวกปฐมจักรพรรดิแมนจู อยู่บนตึกคาสิโนและโรงแรมแกรนด์ ไดมอนด์ จังหวัดปอยเปต ประเทศกัมพูชา
พ.ศ.2543-2544  ปั้นหุ่นชนเผ่าต่างๆและมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์ของ จ.สุพรรณบุรี รวมทั้งสิ้น 19 ตัว พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ จ. สุพรรณบุรี
พ.ศ.2542  สร้างหุ่นจำลอง 1.เครื่องบินฝนหลวง 2.กังหันชัยพัฒนา 3.เกษตรทฤษฎีใหม่ 4.เรือสุขา ชั้น 2 ตึกศูนย์การศึกษาท้องฟ้าจำลองกรุงเทพฯ
พ.ศ.2542  ออกแบบโลโก้ ร้านสเต๊กลุงหนวด อ.เมือง จ.นนทบุรี  
พ.ศ.2542  ละครพื้นบ้านเรื่อง สังข์ทอง ทางไทยทีวีสี ช่อง 3 สร้างฉากละคร และรับแสดง
พ.ศ.2542  ละครเทพบุตรสลัม ไทยทีวีสีช่อง 3 นักแสดงรับเชิญ ให้เช่าสถานที่ถ่ายทำ อีกทั้งยังวาดภาพประกอบฉากและประกอบเพลงอีกด้วย  
พ.ศ.2541  ปั้นหุ่นเหมือนจริงไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่น 2 ตัว ตาและยายเป็นชาวชอง หุ่นยายกำลังยืนให้อาหารไก่,ส่วนหุ่นตากำลังนั่งสานตระกร้า พิพิธภัณฑ์พานิชย์นาวี จ.จันทบุรี    
พ..ศ.2541 สร้างโมเดล เงาะป่าซาไก  นักโทษตะรุเตา  พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ อ.เมือง จ. สตูล
พ.ศ.2541  สร้างโมเดล 12 ประเพณี พื้นบ้านของชาวอีสาน ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น   
พ.ศ.2541  สร้างหุ่นจำลองเรื่องราวเกี่ยวกับภัยพิบัตธรรมชาติ ณ.บริเวณชั้น 4 ตึกศูนย์การศึกษา ท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพฯ  
พ.ศ.2540  หุ่นเหมือนจริง  2 ตัว ชาย จีน กับหญิงไทย (เป็นหุ่นเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าสสองตัวแรกในชีวิต) พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ จ.ร้อยเอ็ด   
พ.ศ.2536  งานสร้างวาดฉากเวทีคอนเสิร์ตโลกดนตรี ททบ.5 ประเทศไทย
พ.ศ.2536  บริษัท Thai Broadcast Television ช่อง 3 ในตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายศิลป์ ละครเรื่อง ขบวนการสู้ผีไม่มีถอย
พ.ศ.2536  บริษัท ไทย เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในตำแหน่งผู้ช่วยฝ่ายศิลป์  ภาพยนต์ไทยเรื่อง สยึ๋มกึ๋ยภาค 2
พ.ศ.2536  บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น ประเทศไทย เป็นฝ่ายศิลป์และนักแสดงมิวสิค VDO คาราโอเกะหลายศิลปินและหลายเพลง
พ.ศ.2536  ปั้นวิวัฒนาการของมนุษย์ ตั้งแต่ลิงกลายเป็นคน เป็นงานนูนสูงกึ่งลอยตัว มีทั้งหมด9ตัว ได้ทำ7ตัว(ส่วนที่2และที่3 อาจารย์เป็นผู้ทำเอง) ให้กับพิพิธภัณฑ์ฟรามจระเข้ จ.สมุทรปราการ(เป็นการรับจ้างปั้นครั้งแรกจากอาจารย์ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ ที่วิทยาเขตเพาะช่าง)
พ.ศ.2535  ทำงานสร้างฉากประกอบโฆษณาหน้าโรงภาพยนต์แห่งหนึ่งแถวสยามแสคว เพื่อภาพยนต์ไทยเรื่อง แชะๆๆเจอแจ๋วแว๋วภาค 1
พ.ศ.2535  บริษัท Creation World Production  ตำแหน่งผู้ช่วยกำกับฝ่ายศิลป์  ภาพยนต์ไทยเรื่อง แชะๆๆเจอแจ๋วแว๋วภาค 2
พ.ศ.2534  โรงหล่อพระพุทธรอดเรืองวงศ์ปฏิมากรรมซ.51เพชรเกษมกทม.ตำแหน่งลูกมือช่างปั้น(จุดเริ่มต้นของการเป็นปฏิมากรมืออาชีพ)
พ.ศ.2532  ถูกคัดเลือกให้เป็น1ใน10ของรุ่น จากอาจารย์ประจำวิชาในแผนกศิลปะกรรม  ม.เทคโนโลยีราชมงคลอิสานนครราชสีมา ให้ไปเขียนจิตรกรรมฝาผนัง ที่วัดเขาสุกิม จ.จันทบุรี
พ.ศ.2531  รับจ้างวาดภาพภาพวิวทิวทัศน์ บนกระเบื้องห้องน้ำเพื่อจำหน่ายให้กับน.ศ.ในม.เทคโนโลยีราชมงคลอิสาน นครราชสีมาและประชาชนทั่วไป
พ.ศ.2528  รับจ้างทาสีบ้านให้กับลูกค้าทั่วไปใน อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา
พ.ศ.2524  รับจ้างทำ ธนู ขายให้เพื่อนราคา 3 บาท เรียนอยู่ชั้น ป.3ก. โรงเรียนอนุบาลชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา
พ.ศ.2523  รับจ้างวาด ภาพลายเส้นดินสอ ให้เพื่อนราคา 2 บาท เรียนอยู่ชั้น ป.2ก.โรงเรียนอนุบาลชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา
พ.ศ.2521  รับจ้างปั้นยานอวกาศ ยูเอฟโอ ( UFO.) ด้วยดินเหนียว ให้กับเพื่อน ราคา 1 บาท(อายุ 6 ขวบ ยังไม่เข้าโรงเรียน)
ครอบครัวข่าว ช่อง 3 2557
เช้านี้ที่หมอชิต 2557 
รายการแจ๋ว 2557 
ข่าวฟ้าวันใหม่ 2557 
รายการ ฟ้าห่มดิน 2557
รายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง 2557 
รายการ POP CULTURE ช่อง Amarin HD  

การปรากฏตัวทางสื่อโทรทัศน์

พ.ศ.2557 ครอบครัวข่าว ช่อง 3 2557        
พ.ศ.2557 เช้านี้ที่หมอชิต 2557 
พ.ศ.2557 รายการแจ๋ว 2557 
พ.ศ.2557 ข่าวฟ้าวันใหม่ 2557 
พ.ศ.2557 รายการ ฟ้าห่มดิน 2557
พ.ศ.2557 รายการ ผู้หญิงถึงผู้หญิง 2557 
พ.ศ.2557 รายการ POP CULTURE ช่อง Amarin HD
พ.ศ.2557 ศาสตร์:ตราช่าง ออกอากาศ 2 สัปดาห์ ช่องไทยรัฐ
พ.ศ.2557 World Class Smart Thai
พ.ศ.2556 Lifestyle Thailand
พ.ศ.2556 Nation Channel Live Thailand  
พ.ศ.2556 Jiap And Aum Thailand
พ.ศ.2556 Morning News Channel 5 Thailand  
พ.ศ.2556 Radio 101 FM “The Shock” Thailand
พ.ศ.2556 Your Travel Guide UTG Thailand
พ.ศ.2556 ฟ้าห่มดิน
พ.ศ.2555 งาม สิน ชีวิต งาม
พ.ศ.2555 คา-แร็ค-เตอร์ บริษัททรูวิชชั่นจำกัด
พ.ศ.2555 ปากโป้ง (ตุลาคม-พฤษกายน)
พ.ศ.2555 มดดำ Live “บอก เก้า เล่า สิบ”
พ.ศ.2555 ทูไนท์ โชว์
พ.ศ.2555 KBZK Bozeman MT
พ.ศ.2555 CTV Calgary, Alberta Canada
พ.ศ.2555 Shaw Calgary, Alberta Canada
พ.ศ.2555 WBTV Live 24 Hour Quick Sculpt, Thailand
พ.ศ.2555 มดดำ TV, Thailand
พ.ศ.2555 WBTV, Thailand (ออกอากาศ 136 ประเทศ)
พ.ศ.2555 UBC Happy Family, Thailand
พ.ศ.2555 Hello English, Southeast Asia
พ.ศ.2555 หนึ่งสมองสองมือจูเนียร์
พ.ศ.2555 โต๊ะข่าวบันเทิง
พ.ศ.2555 โคราช ทูเดย์
พ.ศ.2555 คุยกันวันเสาร์กับข่าวโคราช ช่อง 8  
พ.ศ.2555 WBTV Thailand
พ.ศ.2555 โต๊ะข่าวบันเทิง
พ.ศ.2555 Voice Of America (ออกอากาศใน 136 ประเทศ
พ.ศ.2555 Bonus Life Thailand
พ.ศ.2555 ทูไนท์ โชว์
พ.ศ.2555 รายการตีสิบ
พ.ศ.2555 รายการเจาะใจ
พ.ศ.2554 Fox 17 News “ArtPrize Ford Sculptor Begins Sculpting Betty Ford”
พ.ศ.2554 PBS Grand Rapids, MI “ArtPrize Top 10”  
พ.ศ.2554 WOODTV 8 “Artist Sculpts Clay Brett”  
พ.ศ.2554 1340 WJRW Radio Talk The Buzz “Sunti Pichetchaiyakul”
พ.ศ.2554 WZZM13 News “ArtPrize Top 10 Profiles”
พ.ศ.2554 Fox 17 News “ArtPrize Ford Sculptor Begins Sculpture of Betty Ford”
พ.ศ.2554 PBS Grand Rapids “ArtPrize Top 10”
พ.ศ.2554 WOOD TV 8 “The Cost to Get to the Top”
พ.ศ.2554 WZZM13 “ArtPrize entry honors President Gerald Ford” MI
พ.ศ.2554 BUY LOCAL TV MI
พ.ศ.2554 WKTV Channel 25, Grand Rapids MI
พ.ศ.2554 WOOD TV 8 “Artist Sculpts Clay Brett”
พ.ศ.2554 WOOD TV “The Cost to get to the Top”
พ.ศ.2554 NBC Montana  “Buddha Blessing”
พ.ศ.2553 TODAY SHOW, USA
พ.ศ.2553 KRTV Great Falls, MT
พ.ศ.2551 KPAX TV Missoula & Kalispell, MT
พ.ศ.2551 NBC Helena, MT
พ.ศ.2551 Montana Public Television
พ.ศ.2550 รายการรวมเด็ดสะเก็ดข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7  ประเทศไทย
พ.ศ.2550 Korean Public Television, ประเทศเกาหลี
พ.ศ.2549 Korean Public Television ประเทศเกาหลี
พ.ศ.2549 รายการOops!! ออนแอร์ ทางสถานีโทรทัศน์ ITV, ประเทศไทย
พ.ศ.2549 Japan Broadcasting Corporation, ประเทศญี่ปุ่น
พ.ศ.2549 UBC Nation Channel
พ.ศ.2548 รายการสะเก็ดข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2548 รายการ ดวลป่วนจอ ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ประเทศไทย
พ.ศ.2548 รายการมันแปลกดีนะ บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ประเทศไทย
  • วาดรูปด้วยผลไม้ การใช้ร่างกายวาดภาพประกอบดนตรี การวาดภาพโดยใช้มือคลำหน้าคนที่ไม่เห็น
พ.ศ.2548  รายการมันแปลกดีนะ บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ประเทศไทย
  • การดำน้ำปั้นเสียรพระพิฆเณศวร ด้วยดินน้ำมัน และการดำน้ำวาดภาพการ์ตูนล้อเลี้ยน ด้วยสีเทียนบนแผ่นอะครายลิค โดยการกลั่นหายใจในตู้ปลาทะเลขนาดใหญ่ลึกห้าเมตรกับปลาฉลาม, กระเบนฯลฯ ด้วยเวลา 2 นาที 15 วินาที (จะไม่ทำอีกตลอดชีวิต)
พ.ศ.2548  รายการโซนนิ่ง ทางสถานีโทรทัศน์ ITV ประเทศไทย
พ.ศ.2548  Korean Public Television, ประเทศเกาหลี
พ.ศ.2548  รายการทีวีบันเทิง ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 ประเทศไทย
พ.ศ.2548  Exploding Star สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2547  รายการสะเก็ดข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2547  รายการสะเก็ดข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2546  รายการสะเก็ดข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2546  รายการท้าบันทึก ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 ประเทศไทย
พ.ศ.2546  รายการ ตีสิบ ช่วง Reality Show  ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ประเทศไทย
พ.ศ.2546  ที่นี่เมืองไทยทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 ประเทศไทย
พ.ศ.2545  รายการสะเก็ดข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7  ประเทศไทย
พ.ศ.2545  รายการ กด ล่า คว้า เงิน ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 ประเทศไทย
พ.ศ.2544  รายการสะเก็ดข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7  ประเทศไทย
พ.ศ.2543  รายการ ที่นี่เมืองไทย ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อ.ส.ม.ท.  ประเทศไทย
พ.ศ.2543  รายการ เกมโซน ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อ.ส.ม.ท.  ประเทศไทย
พ.ศ.2543  ข่าวทางสถานีโทรทัศน์ CNN ทั่วโลก
พ.ศ.2543  รายการสะเก็ดข่าว สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2542  รายการ 168 ชั่วโมง ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ประเทศไทย
พ.ศ.2542  รายการชิงร้อย ชิงล้าน สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบก ช่อง 7 ประเทศไทย
พ.ศ.2540  รายการ ช็อคเกม ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 ประเทศไทย
พ.ศ.2540  รายการ ตามไปดู ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. ประเทศไทย
พ.ศ.2535  รายการ ทไวไลท์โชว์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ประเทศไทย
    
การแสดงผลงาน และงานนิทรรศการ  
 
พ.ศ.2557 งานเอ็กซิบิชั่น "มือแห่งนักปั้นฝัน" อ.สันติ พิเชฐชัยกุล ที่ ห้างสรรพสินค้า เซนทรัล เวิลด์ 7-9 พ.ย. 2557
พ.ศ.2557 งานเอ็กซิบิชั่น "ยิ้มจากพ่อ เพื่อต่อฝัน" อ.สันติ พิเชฐชัยกุล ที่ ห้างสรรพสินค้า เซนทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ 1-5 ธ.ค. 2557
พ.ศ.2557 งานแสดงนิทรรศการ อ.สันติ พิเชฐชัยกุล ที่ห้างสรรพสินค้า เซนทรัลเวิล์ด
พ.ศ.2557 Safari Club International Annul convention, Las Vegas NV
พ.ศ.2556 Calgary Stampede Western Showcase Artists’ Studios, Calgary AB Canada
พ.ศ.2555 Mountain Oyster Club, Tucson AZ USA
พ.ศ.2555 Calgary Stampede Western Showcase Artists’ Studios Centennial, Canada (BEST OF SHOW 3D)
พ.ศ.2555 Safari Club International, Las Vegas NV
พ.ศ.2554 ArtPrize, Grand Rapids MI (ได้ที่ 4 ของการประกวดศิลปะทุกแขนง แต่เป็นที่ 1 ของประติมากรทั้งหมดที่เข้าแข่งขัน  จากศิลปิน 1,582 คน 39 ประเทศ 43 รัฐในอเมริกา)
พ.ศ.2554 Calgary Stampede, Western Showcase Artist’s Studios CANADA
พ.ศ.2554 Western Design Conference, Jackson Hole, WY
พ.ศ.2554 Bigfork Miniature Show, MT
พ.ศ.2554 ArtPrize, Grand Rapids, MI
พ.ศ.2554 เป็นศิลปินรับเชิญ YS Squared, Gallatin Gateway, MT,
พ.ศ.2553 เป็นปินรับเชิญ Yellowstone Club, Big Sky MT,
พ.ศ.2553 เป็นปินรับเชิญ Spanish Peaks, Big Sky, MT,
พ.ศ.2553 Meet the Artists of Sunti World Art Gallery, Bigfork, MT,  
พ.ศ.2553 Art Prize, Grand Rapids MI(ติด  1 ใน  25 คน จากผู้เข้าแข่งขันทั้งสิ้น 1,713 คน หลายประเทศทั่วโลก ในงานประกวดแข่งขันศิลปะระดับโลกที่งานอาร์ตไพรส์)
พ.ศ.2553 เป็นศิลปินรับเชิญ Yellowstone Club, Big Sky, MT, USA
พ.ศ.2553 เป็นศิลปินรับเชิญ Sothebys, Big Sky, MT, USA
พ.ศ.2553 งานเปิดตัวรูปปั้น “Lewis & Clark” ที่ร้าน Sunti World Art Gallery,ณ.เมือง Bigfork รัฐ MT, USA
พ.ศ.2553 งานประมูล CM Russell Auction, Great Falls, MT, USA
พ.ศ.2552 เป็นศิลปินรับเชิญ Yellowstone Club, Big Sky MT, USA
พ.ศ.2552 เป็นศิลปินรับเชิญ Spanish Peaks, Big Sky, MT, USA
พ.ศ.2552 งานแสดงเดี่ยว Going to the Sun Gallery, Unveiling  งานเปิดตัวรูปปั้น “Crazy Horse” Whitefish, MT
พ.ศ.2552 งานแสดงเดี่ยว Private Showing – Residence of Ron Deleans, M.D., Big Sky MT, USA
พ.ศ.2552 ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงงาน River City Roots Festival, Missoula MT, USA
พ.ศ.2552 งานแสดงเดี่ยว Private Unveiling of งานเปิดตัวรูปปั้น “Chief Joseph,” Flathead Lake Lodge, Bigfork
พ.ศ.2552 Three Artists, Three Visions, One American West Bigfork, MT, USA
พ.ศ.2552 ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงงาน Bigfork Festival of the Arts, Bigfork MT, USA
พ.ศ.2552 ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงงาน Whitefish Art Festival, Whitefish MT, USA (ได้เป็นที่ 1ของงาน)
พ.ศ.2551 เป็นศิลปินรับเชิญ Private Artist’s Reception & Quick Sculpt, Saddlehorn, Bigfork, MT, USA
พ.ศ.2551 งานประมูล “Saddle-up and Paint” Bigfork Museum, MT, USA
พ.ศ.2551 เป็นศิลปินรับเชิญ Creation Arts Center, Helena, MT, USA
พ.ศ.2551 ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงงาน Bigfork Festival of the Arts, Bigfork, MT, USA
พ.ศ.2551 ได้รับการคัดเลือกให้ร่วมแสดงงาน Whitefish Arts Festival, Whitefish, MT, USA
พ.ศ.2551 งานแสดงเดี่ยว Creative & Native Gallery, Electric Ave Bigfork, MT, USA
พ.ศ.2550 ร่วมแสดงงานรำลึกถึง อ.เฉลิม นาคีลักษณ์ ศิลปินแห่งชาติ ณ.หอศิลป์เพาะช่าง ชื่อผลงาน พระอินทร์หล่อสำริด
พ.ศ.2550 งานครบรอบ 40 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลอีสานห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ นครราชสีมา ประเทศไทย
พ.ศ.2549 ร่วมแสดงงาน100ปีท่านพุทธทาส ภิกขุ ปั้นเสก็ตหุ่นขี้ผึ้งแบบครึ่งตัวท่านฯ(ได้รับเกียรติให้เป็น 1 ใน 10 ปฏิมากรไทย)
พ.ศ.2548 ร้านอาหารชื่อ ลิงค์ ถนนลาดพร้าว ซ.71 กรุงเทพมหานครฯ งานเปิดตัวหนังสือหนึ่งมหัศจรรย์
พ.ศ.2548 นิทรรศการพุทธบารมี จักรีบดินทร์ ณ.หอศิลป์จุลาลงค์กรมหาวิทยาลัย (ร่วมแสดงผลงานกับศิลปิแห่งชาติรุ่นใหญ่)
พ.ศ.2547 โรงเรียนเซนต์ฟรัง ซิสซาเวียร์ จ.นนทบุรี ประเทศไทย
พ.ศ.2545 ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ นครราชสีมา ประเทศไทย
พ.ศ.2545 ห้างสรรพสินค้าสยามดิสคัฟเวอร์รี่ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
พ.ศ.2544 ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์  งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี  ประเทศไทย
พ.ศ.2544 ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์  รามคำแหง กรุงเทพมหานคร  ประเทศไทย
พ.ศ.2543 ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์  งามวงศ์วาน จ.นนทบุรี  ประเทศไทย
พ.ศ.2536 วิทยาเขตเพาะช่าง ร่วมแสดงงานประติมากรรม วันเกิดเพาะช่าง  
พ.ศ.2535 วิทยาเขตเพาะช่าง ร่วมแสดงงานประติมากรรม คนเหมือนจริงครึ่งตัว ที่ เวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ราชประสงค์
พ.ศ.2532 นิทรรศการภาพพิมพ์ที่ห้างเซ็นทรัล ชิดลม เป็นหนึ่งใน น.ศ.ศิลปะกรรม วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา วิทยาเขตเทคนิคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.นครราชสีมา (มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอิสาน)

                                     
เป็นศิลปินวิทยากรรับเชิญบรรยาย,สอนและสาธิตเกี่ยวกับศิลปะ ฯลฯ

พ.ศ.2557 วิทยากรรับเชิญ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล จ.ปทุมธานี
พ.ศ.2556 วิทยากรรับเชิญ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล จ.ปทุมธานี
พ.ศ.2556 สาธิตการแกะสลักที่ งานวิสาขบูชา เดอะมอลล์ จ.นครราชสีมา
พ.ศ.2555 วิทยากรรับเชิญ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลลูกศิษย์กิติมศักดิ์

พ.ศ.2549  เกริก ชิลเลอร์ ดารานักแสดง
พ.ศ.2548-2550 ดร.เลิศลักษณ์ บุรุษพัฒน์ เจ้าของมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต
พ.ศ.2547  บี๋ สวิช เพชรวิเศษ ดารานักแสดงฯลฯให้ความอนุเคราะห์และสนับสนุน
พ.ศ.2556  The Red Road, Franklin TN, USA
พ.ศ.2555  ‘Everday Heroes’ Walter & Shelby Kachmar, AB Canada
พ.ศ.2555  The Red Road, Fraklin TN USA
พ.ศ.2554  The Red Road, Franklin TN USA ช่วยเด็กอเมริกันอินเดียน
พ.ศ.2553  Institute of American Indian Arts, Santa Fe, NM USA ช่วยเด็กนักศึกษาอเมริกันอินเดียน
พ.ศ.2552  Ravenwood Benefit, Bigfork MT USA ช่วยเด็กบิ๊กโฟรคให้เรียนรู้จักการดูแลรักษาธรรมชาติ
พ.ศ.2552  งานประมูล Bigfork Museum of Art and History, Bigfork MT USA ช่วยพิพิธภัณฑ์ศิลปะ
พ.ศ.2552  Creation Arts Center, Helena Montana ช่วยเด็กพิการทางร่างกายและสมอง
พ.ศ.2550  Infinity: Exhibition of Photography  วิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเพาะช่าง                                       
พ.ศ.2550  คู่มือการดูแลรักษาโบราณสถาน สำนักโบราณคดี กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ประเทศไทย
พ.ศ.2550  ถวายรูปปั้น หลวงปู่ทวด ไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่น แด่วัดพระธาตุจอมหมอกแก้ว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย
พ.ศ.2550  ถวายรูปปั้น หลวงพ่อสด ไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่นองค์  แด่วัดถ้ำป่าอาชาทอง(พระขี่ม้า) อ.แม่จันทร์ จ.เชียงราย
พ.ศ.2550  ปั้นรูปเหมือนจริงหลวงปู่ทวด ให้กับวัดนางลาด อ.เมือง จ. พัทลุง โดยไม่คิดราคาค่าปั้น
พ.ศ.2550  มูลนิธิเพื่อเด็กชาวเขา ประเทศไทย
พ.ศ.2550  นิตยสารตำรวจชุมชนสัมพันธ์ ประเทศไทย
พ.ศ.2549  นิตยสารตำรวจชุมชนสัมพันธ์ ประเทศไทย
พ.ศ.2549  ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงปู่ตื้อ อาจาระธัมโม แห่งวัดป่าอรัญวิเวก อ.ศรีสงคราม จ. นครพนม ขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว จำนวน 50 องค์ และ 9 นิ้ว 9 องค์ หล่อทองเหลือง มอบถวายแด่วัดทุ่งศรีสองเมือง อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
พ.ศ.2549  ปั้นหุ่นเหมือนจริง หลวงปู่ลี  ขนาดหน้าตัก 5นิ้ว หล่อทองเหลือง ถวายแด่วัดฐิตะธรรมโม จำนวน100 องค์
พ.ศ.2549  ติ๊กชิโร่งานแสดงภาพเขียนแนวความคิด All Are One พ.ศ.2549  ปั้นหน้ากากแบบสวมหัวสี่หน้า เทคนิคเปเปอร์มาเช่ ให้กับนักเชียกีฬาทีมชาติไทยชื่อ ท้าวดักแด้
พ.ศ.2548  ทำบุญให้กับวัดอัมพวันราชวัตร เขตดุสิต กทม.โดยการลดราคาค่าปั้นหุ่น หลวงพ่อบุญมีฯ ลงครึ่งหนึ่ง
พ.ศ.2548  ทำบุญให้กับวัดป่าศิลาธรรม อ.พรเจริญ จ.หวัดหนองคาย โดยการช่วยระบายสีให้กับหุ่นเหมือนจริงเรซิ่นไฟเบอร์กล๊าส หลวงปู่อุดม ศีลวัฒน์ เนื่องจากทำให้โดยไม่คิดเงินทางวัดจึงใส่ซองให้เป็นค่าใช้จ่ายเวลานำส่ง10,000บาท  
พ.ศ.2548  ทำบุญให้กับวัดป่าอรัญวิเวกพัฒนารามโดยการลดราคาค่าปั้นหุ่นเหมือนจริงไฟเบอร์กล๊าสเรซิ่นหลวงปู่สมภารเหลือครึ่งหนึ่ง แถมยังปั้นรูปเหมือนหลวงปู่และหล่อทองเหลืองขนาดหน้าตัก 5 นิ้ว ให้อีกด้วย 100  องค์
พ.ศ.2548  ให้ทุนนิทรรศการศิลปะนิพนธ์ นักศึกษาวิชาเอกศิลปะไทยรุ่นที่ 5 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
พ.ศ.2548  ให้ทุนนิทรรศการศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัยครั้งที่ 2 “ พุทธบารมีจักรีบดินทร์” ประเทศไทย
พ.ศ.2547  ให้ทุนแด่ นักเรียน,ครูอาจารย์และผู้บริหารดีเด่น ในนามมูลนิธิ พิเชฐชัยกุล อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา
พ.ศ.2547  ให้ทุนนิทรรศการงานศิลปะนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลคลองหกธัญบุรี ปทุมธานี
พ.ศ.2546  ให้ทุนนิทรรศการงานศิลปะนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลคลองหกธัญบุรี ปทุธานี
พ.ศ.2546  ให้ทุนนิทรรศการงานปั้น มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  กรุงเทพมหานคร ฯ
พ.ศ.2544  วิทยานิพนธ์ศิลปะ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลเจ้าคุณทหารลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ฯ
พ.ศ.2542  Artist for Channel 3 Auction for Unprivileged Children, ประเทศไทย
พ.ศ.2540  นิทรรศการงานศิลปะGraphicกลุ่มหมึกพิมพ์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลคลองหกธัญบุรี จ.ปทุมธานี
พ.ศ.2534  ทำบุญให้กับวัดใหม่หนองบัวรีราษฎร์อุทิศ อ.ชุมพวง วาดภาพหน้าจั่วศาลาวัด ด้านหน้าและหลังขนาดสูง 3 เมตร คูณยาว 7 เมตร สองด้านและวาดภาพจิตรกรรมฝาผนังของศาลาด้านในสองด้านขนาดสูง 3 เมตร คูณยาว 4 เมตร เป็นภาพพระพุทธเจ้านั่งสมาธิอยู่บนดอกบัวใต้ต้นโพธิ์อีกภาพหนึ่งเป็นองค์ยืนจงกลมอยู่ใต้ต้นโพธิ์เช่นกัน (ปัจจุบันได้ถูกทุบทำลายลงไปหมดแล้วทั้งสองภาพในปีพ.ศ.2541เพียงแค่คิดที่จะขยายศาลาให้ใหญ่ขึ้น)


                                                            
 ปรากฎตัวในสื่อสิ่งพิมพ์    

พ.ศ.2557  Goonrasathree Magazine
พ.ศ.2557  Portrait Society Of America Magazine, International
พ.ศ.2557  Inetnational Artist Magazine, USA
พ.ศ.2557  Montana Magazine, USA
พ.ศ.2556  หนังสือพิมพ์ แนวหน้า
พ.ศ.2556  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
พ.ศ.2556  หนังสือพิมพ์ มติชน
พ.ศ.2556  Bangkok Post “Jit Bhumisak statue to go up next month”
พ.ศ.2556  แมกกาซีน ธนาคารไทยพาณิชย์
พ.ศ.2555  Kaw Con Magazine
พ.ศ.2555  หนังสือพิมพ์ เดลี่นิวส์
พ.ศ.2555  หนังสือพิมพ์ ข่าวสด
พ.ศ.2555  หนังสือพิมพ์เสรีชัย
พ.ศ.2555  Calgary Sun, Alberta Canada “Lcal Cop Gets Busted”
พ.ศ.2555  นิตยสาร ขวัญเรือน
พ.ศ.2555  หนังสือพิมพ์เดลี่นิวส์
พ.ศ.2555  Fine Art Magazine, Thailand Dec 2011/Jan 2012 Issue
พ.ศ.2554  The Nation “Sunti Among the Legends” Thailand
พ.ศ.2554  Bangkok Post Living the Dream: Hyper-realistic sculptor Sunti Pichetchaiyakul carves a niche for himself in the US,” Thailand  (Also featured in ThaiCowboy.com) Thailand
พ.ศ.2554  The Tennessean “Internationally Acclaimed Sculptor Displays Piece at O’More College of Design” TN
พ.ศ.2554  Grand Rapids Press “Art Imitating Life” MI
พ.ศ.2554  The Rapidian “Top 10 Featured Artist, Sunti Pichetchaiyakul” MI
พ.ศ.2554  Legal News “Law Firm Lands Top 10 Artist” MI
พ.ศ.2554  Grand Rapids Press “ArtPrize Artist Sunti Pichetchaiyakul Works on a New Creation” MI
พ.ศ.2554  Grand Haven Tribune, MI
พ.ศ.2554  GRNow “ArtPrize 2011 Winners” MI
พ.ศ.2554  GRPulse “ArtPrize Top 10 Announced” MI
พ.ศ.2554  The Missoulian “Bigfork Sculptor Aims for Top Honors in Michigan Art Show” MT
พ.ศ.2554  Grand Valley Lanthorn “ArtPrize Competition Narrows to Top 10” MI
พ.ศ.2554  The Daily Interlake: Sculptor Places Fourth in International Competition, MT
พ.ศ.2554  Sereechai News ‘สันติ’คว้าที่1ประติมากรรม งาน‘อาร์ตไพรส์’รัฐมิชิแกน CA
พ.ศ.2554  Western Herald “ArtPrize Competition Reaches End, Top Four Announced” MI
พ.ศ.2554  Grand Rapids Press “President Gerald Ford Visits ArtPrize” MI
พ.ศ.2554  Sereechai News ‘สันติ’ ศิลปินประติมากรไทย เข้าแข่ง Art Prizeในมิชิแกน CA
พ.ศ.2554  Bigfork Eagle “Artist Enters International Art Competition” MT
พ.ศ.2554  Sereechai News ‘สันติ’ ศิลปินปฏิมากรไทย นำอินเดียนแดงบุกแคนาดา CA
พ.ศ.2554  Daily Interlake “Buddha Blessing” MT
พ.ศ.2554  Bigfork Eagle “Monk Blesses Buddha Sculpture at Gallery Ceremony” MT
พ.ศ.2554  Bigfork Eagle “Busting it Out” MT
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Phuket Post, Thailand
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Korat Post, Thailand
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Grand Rapids Press, “Museum Display is Staggering” MI
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Midland Daily News, MI
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Grand Rapids Press, “In Your Face” MI
พ.ศ.2553  East Vision “International Artist Sunti comes to ArtPrize, MI
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Thai LA ปฏิมากรชาวไทยปั้นองค์ดาไลลามะ CA
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Thai L.A.สกู๊ฟพิเศษ เรื่องรักข้ามขอบฟ้า สันติ- เอริค่า พิเชฐชัยกุล  4 ฉบับ 4 สัปดาห์ ติดต่อกัน CA
พ.ศ.2553  Bigfork Eagle, Bigfork MT
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Sereechai ศิลปินปฏิมากรไทย ปั้น‘องค์ดาไลลามะ’CA
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ The Western News,  Libby, MT
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Bigfork Eagle, “Sculptor Reveals Lewis & Clark Bronze Pieces” Bigfork MT
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Lakeshore Country Journal, Bigfork, MT
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Sereechai ‘มิชิแกน’ประกวดศิลปะ ช่างปั้นไทยชนะใจผู้ชม CA
พ.ศ.2553  วารสารข่าว Fine Art, featured artist Thailand
พ.ศ.2553  Western Art Times “Sunti Pichetchaiyakul” USA
พ.ศ.2553  หนังสือพิมพ์ Sereechai เกี่ยวกับศิลปิน สันติ พิเชฐชัยกุล CA
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Thai LA (4 weeks of full page articles), CA
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Sereechai ‘สันติ’ปั้นพระพุทธรูป องค์แรกในรัฐมอนทาน่า CA
พ.ศ.2552  วารสารข่าว Cowboys & Indians, Gallery Tours, Sunti Pichetchaiyakul USA
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Daily Interlake, “Get Real” Flathead Valley, MT
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Sereechai  สันติ พิเชฐชัยกุล ปฏิมากรไทย ในรัฐมอนทาน่ากับผลงานปั้นวีรบุรุษอินเดียน CA
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Sereechai  สันติ พิเชฐชัยกุล ศิลปิน แขนงปฏิมากรไทย ผู้สร้างชื่อในรัฐมอนทาน่า CA
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Missoulian, MT
พ.ศ.2552  The Vox “All Thai’d Up in Art” Spokane, WA
พ.ศ.2552  หนังสือพิมพ์ Missoula Independent, Missoula, MT
พ.ศ.2552  วารสารข่าว Flathead Living, “A day without creating is incomplete” MT
พ.ศ.2551  หนังสือพิมพ์ Daily Interlake (July 28th & August 1st) Kalispell, MT
พ.ศ.2551  หนังสือพิมพ์ Independent Record Helena, MT
พ.ศ.2551  Thai Sunday  AZ
พ.ศ.2550  คู่มือการดูแลรักษาโบราณสถาน สำนักโบราณคดี กรมศิลปากร กระทรวงวัฒนธรรม ประเทศไทย Thailand
พ.ศ.2550  งานครบ40 ปี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอิสาน นครราชสีมา (สูจ บัตร) Thailand
พ.ศ.2549  Gold Magazine, Daytum Group, Thailand
พ.ศ.2548  หนังสือหนึ่งมหัศจรรย์ Thailand
พ.ศ.2548  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ Thailand
พ.ศ.2548  หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ Thailand
พ.ศ.2548  หนังสือพิมพ์สยามรัฐ Thailand
พ.ศ.2548  หนังสือพิมพ์ มติชน Thailand
พ.ศ.2548  พุทธบารมี จักรีบดินทร์ (สูจิบัตร) Thailand
พ.ศ.2547  นิตยสาร คู่สร้าง-คู่สม Thailand
พ.ศ.2547  นิตยสาร G Club Thailand
พ.ศ.2545  หนังสือพิมพ์ บางกอกโพสต์ Thailand
พ.ศ.2543  หนังสือพิมพ์ ไทยโพสต์ Thailand
พ.ศ.2539  นิตยสาร Top Gun Warrior Thailand
พ.ศ.2536  หนังสือพิมพ์ วัฏจักร Thailand